Ăn Phở Trị Cúm - Nguyễn Thúc Soạn

ĂN PHỞ TRỊ CÚM

Cúm heo hay còn gọi là cúm “Trư Bát Giới” (porcine influenza, swine infuenza) bởi virus A/ H1N1 đang lan tràn từ Mễ Tây Cơ, Mỹ, đến Canada,..... và nó đang tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên toàn cầu. Những người ở lớp tuổi được xem là an toàn, còn trẻ, từ 25 đến 45 tuổi lại là lớp tuổi thường là nạn nhân của bệnh cúm này. Vì năm 1918 đã xảy ra một đại dịch có tên là Grippe Espagnole, Spanish Flu do virus H1N1 (Influenza A, subtype H1N1) xuất phát từ heo, ước lượng có từ 60 triệu đến 100 triệu người chết cho nên vì sợ HEO, một dãi bờ biển đầy du khách và đầy rượu TEQUILA trở nên tiêu điều, thung lũng Silicon hoa vàng, nơi mà một số đông người Việt mơ ước đống tro cuối cùng của mình được rải trong vịnh San Francisco dọc theo quốc lộ 101, bên bờ Thái Bình Dương để hy vọng phần xác của mình được trôi về bờ biển Thái Bình Dương Việt Nam (không nên rải tro ở Đại Tây Dương vì đường về Việt Nam quá xa), hay là nơi xứ lạnh tình nồng vào giữa tháng mười với rừng phong muôn màu rực đỏ vàng không còn ai thèm đến nữa.

Cúm heo nó nguy hiểm như vậy cho nên khi phát hiện có triệu chứng cúm, đầu tiên là cấm kỵ hôn hít, đây là một trong những lý do mà những bạn trẻ bị nạn cúm hoành hành, tiếp đến là tìm thuốc chữa trị. Nhiều người Hindu sinh sống ở Malaysia tin rằng một nhóm heo rừng ở xứ này có “quyền lực” làm người ta miễn nhiễm với H1N1 nếu sờ tay được vào chúng. Thuốc này rất hạp với người Việt mình, thay vì sờ vào heo, chúng ta có thể thay thế chả chìa, rựa mận nai đồng quê bằng chả chìa heo rừng, coộng thêm vài xị CHÓ CHỒM, ÔNG GÌA CHỐNG GẬY hay VĨNH SANH HÒA chén một bữa thì bảo đảm hơn hẳn thuốc trị cúm hiện thời ( chú ý: không được qua Malaysia ăn thịt heo ). Thuốc chánh hiện đang dùng bây giờ là TAMIFLU, thành phần hóa học là Oseltamivir phosphate, bản quyền của Roche.

C16H28N2O4 – H3PO4

Sau đây là ba cách tống hợp:

Cách thứ nhứt: từ Shikimic Acid (C7H10O5)

Cách thứ hai:

Chất chánh để điều chế Tamiflu là Shikimic acid (C7H10O5). Shikimic acid được tìm thấy nhiều trong bông TAI HỒI hay còn gọi là hoa Tám sừng(Chinese Star Anise), một vị dùng để nấu phở. Tàu, Mễ, Syrie... và miền Bắc Việt Nam trồng rất nhiều loại cây này. Các xứ Âu-Mỹ không trồng được tai hồi nên muốn điều chế Tamiflu phải trải qua nhiều giai đoạn tổng hợp Shikimic acid, mất thời giờ, người Tàu họ trích thẳng từ tai hồi, cho nên bây giờ họ đủ trử lượng để cung ứng cho dân số trên tỷ người.

Shikimic acid (C7H10O5)

Tuy nhiên, không phải tai hồi cho trực tiếp chất Shikimic acid, mà thành phần chánh của tai hồi là Anethole (C10H12O), và từ chất này chúng ta mới có được chất acid nói trên.

Anethole (C10H12O)

TAI HỒI

Việt Nam và các nước Á Châu sẽ tiếp cận với bịnh cúm nay mai, và hàng năm giai đoạn cuối thu bước sang đông bịnh cúm sẽ xuất hiện. Việt Nam chúng ta không có tồn kho nhiều Tamiflu, hay nếu có nhiều nhưng muốn đến tay những bà con nghèo thì hơi khó.Vì thế cho nên vì rằng thì là đề giải quyết nhanh chóng trong trường hợp cúm phát hiện ở Việt Nam phương thuốc điều chế nhanh nhất, bản quyền là của toàn dân Việt Nam, chỉ cần chịu khó đem thân đến thẳng tiệm, kéo ghế ngồi là có ngay thuốc để dùng. Sau đây là thuốc trừ cúm dành riêng cho Việt Nam.

Cách thứ ba: Bản quyền của toàn dân Việt Nam: Một tổng hợp nhanh nhất, không cần dược sĩ chỉ cần bàn tay của các bà nội trợ

- Xương bò

- Thịt bò

- Hành, gừng, hột ngò, đinh hương, các thứ gia vị cần thiết và TAI HỒI

Tiếp sau đó là phần các bà. Nếu các bạn mày râu cần tiếp sức, tôi sẽ tình nguyện giúp đở.

Như đã trình bày ở trên Tamiflu chứa thành phần hóa học cùa TAI HỒI (star anise), cho nên nếu bị Swine Flu (cúm heo) phải lập tức bảo bà xã chế thuốc ngay, mình từ tốn ngồi vào bàn và đợi bà nội trợ 1, 2, hay 3 tùy theo tài sản bạn có ? bưng ra một TÔ XE LỬA với đầy đủ hành trần, giá trụng, sau năm hay mười phút mệt nhọc giải quyết, bịnh cúm sẽ giãm bớt thấy rỏ.

Điều kiện CẦN và PHẢI CÓ của tô thuốc này là trong tô thuốc tàu bay hay xe lửa phải có gia vị TAI HỒI

Trường hợp không mua được Tamiflu, không có người chuẩn bị cho một tô thuốc tàu bay thì chạy ngay lại tiệm tạp hóa hay tiệm thuốc bắc Tàu mua vài bịch tai hồi, nấu nước thay nước trà để uống, nhớ là phải uống nóng, kèm theo vài sợi gừng, một phần tư trái quấc, vài giọt mật ong.

Vì phòng bịnh hơn là chữa bịnh, nên phải mua ngay vài bịch tai hồi giữ trong nhà. Shikimic acid để chế Tamiflu lại ít tan trong nước, tan trong rượu nhiều, cho nên rất hiệu nghiệm nếu ngâm tai hồi trong rượu, chiều đi làm về, làm một hớp, bảo đãm muôn đời là dân lưu linh bạn Tản Đà không bị cúm, nếu bị cúm nặng thì tăng lượng thuốc từ vài hớp tiến lên vài xị rượu tai hồi là hết bịnh ngay.

Tai hồi, do một vài phản ứng đặc biệt có thể cho ra Paramethoxyamphetamine-PMA, từ đây chúng ta không bị cúm nữa mà bị một bịnh nặng hơn, bịnh này xảy ra lâu rồi, rất khó điều trị và tỉ lệ bị bịnh cao lại là lớp trẻ, lớp già ít bịnh hơn đó là bịnh LẮC. Nói vậy chứ cũng có một số người xồm xồm về Việt Nam bị dính bịnh bởi vì PMA là Esatasy đấy.

Điều quan trọng là cùng một tên gọi Star Anise: tai hồi, hình dáng giống nhau nhưng thành phần hóa học khác nhau. Chinese star anise chứa Anethole trong khi Japanese star anise chứa anisatin, Sikinitoxin, chất này độc lắm, ngâm rượu với tai hồi Nhật dễ ra nhị tì.

Star anise ngoài công dụng trị cúm, star anise ngâm rượu, dùng để xoa bóp trị thấp khớp rất tốt, và đây là thuốc xoa bóp mà dân học vỏ Bình Định dùng để xoa bóp sau mỗi lần tập dược. Các ông bạn nào đang thất nghiệp lúc này nên theo học một khóa đấm bóp, dùng rượu tai hồi bảo đảm kiếm tiền dễ dàng và đôi lúc được tổ đải đi mây về gió vì phần đông các bà rất thích cái màn tẩm quất rượu tai hồi.

Tóm lại ăn phở là phương thuốc trị cảm cúm tốt nhất và độc quyền của người Việt.

Viết bởi Thúc Soạn Nguyễn – Sherbrooke – Quebec – Canada 18 May 2009