Ăn gì để có làn da đẹp

Bạn muốn có một làn da sáng hơn, hãy bổ sung thêm vitamin C và E, có nhiều trong táo, trái cây giống cam quýt, ngũ cốc...

Sau đây là những điều bạn cần chú ý khi ăn uống nhằm đáp ứng nhu cầu của da:

Da cần một bề mặt trơn láng và mịn màng

Vitamin A, còn được biết đến dưới tên retinol, cần thiết cho sự phát triển về tái tạo da. Nếu thiếu, da không thể sản sinh những tế bào mới hoặc làm mất tế bào cũ, già cỗi. Vitamin A có nhiều trong thịt, sữa, trứng, một số sinh tố gốc thực vật, trái cây và rau cỏ, đặc biệt là những loại rau quả có màu vàng hoặc đỏ.

Thực đơn: khoảng 2 đĩa rau xanh nhiều lá hoặc 2 ly nước trái cây mỗi ngày.

Làm sáng da

Nên ăn vitamin C và vitamin E có chứa nhiều trong táo, trái cây giống cam quýt và ngũ cốc gốc lúa mì. Chúng có tác dụng duy trì các mô liên kết và tình trạng toàn vẹn của thành tế bào. Ngoài ra, vitamin C cần thiết cho sự tổng hợp collagen.

Thực đơn: 75mg vitamin C và 15 mg vitamin E cho liều cần dùng hàng ngày.

Tiêu diệt vết thâm, hư tổn trên da

Thức ăn thích hợp cho da của bạn là các loại trái cây và rau xanh.

Tất cả mọi hoạt động, ngay cả việc thở cũng làm cơ thể mất đi một lượng nước đáng kể. Bạn nên uống đủ nước để thay thế lượng mất đi trong một ngày. Nước có tác dụng triệt tiêu các tạp chất làm sinh mụn, hư tổn da.

Liều lượng cần thiết: 2 lít mỗi ngày.

Da cần sự đầy đặn

Da bạn cần bổ sung thêm thành phần flavonoid, có nhiều trong chocolate, trà xanh, rượu vang, nho và cây nam việt quất. Flavonoid giúp tăng cường collagen và elastin, nhằm ngăn chặn nguy cơ ung thư da.

Thực đơn: 100mg (một ly ca cao nóng hay một ly rượu vang).

Da cần chất chống lão hóa

Thành phần cần bổ sung thêm là selenium, có nhiệm vụ đẩy lùi các chứng viêm nhiễm da và chống chất sinh ung thư. Ngoài ra, nó còn kích thích các enzyme chống lão hóa tự nhiên của cơ thể và làm chậm tiến trình lão hóa da. Selenium có nhiều trong quả hạch, thịt gà tây và ngũ cốc.

Thực đơn: 55 mg mỗi ngày.

Da cần sự rắn chắc

Bạn nên ăn quả mâm xôi, dâu, lựu và hồ đào, chứa nhiều acid ellagic. Chất này có tác dụng giúp cấu trúc da không bị ảnh hưởng và duy Tris độ rắn chắc cho da.

Thực đơn: 300g nước trái lựu hàng ngày.