Thiên Duyên


 


Thiên Duyên
Cháu Linh mến,

Để trả lời câu hỏi của cháu và một số bạn bè của chú về tấm hình không có tóc mà chú đã chụp tại Thiền Viện Chân Nguyên vào ngày Chúa Nhật 28 tháng 07 năm 2013.

- Thứ nhất, đây là cái đầu trọc thật và tấm hình thật không phải làm bằng Photoshop .

- Thứ hai, vì có một lời nguyện và được ơn trên chứng giám nên chú đã thực hiện theo như sự cầu xin của mình.

Cháu Linh cũng biết cuộc đời của chú đã vươn lên từ sự nghèo khó nhưng với tâm niệm “Chỉ có học mới thay đổi cuộc đời" cộng thêm việc ông bà nội con đã chí quyết cho con cái đi học, nên ngày nay gia đình chú đã tạm ổn định. Hiện nay chú đã có hai cô dâu học hành tới nơi tới chốn, có việc làm ổn định. Đứa cháu nội con của Tommy thật là dễ thương, và vợ của Tú thì cũng đã có tin vui. Riêng Thúy Nga cũng đã ra trường đại học 4 năm tại Trường UCI, ngôi trường mà mới đây được xếp ngôi vị thứ năm trên thế giới.

Bây giờ ở vào tuổi 64 chú nhìn lại từng đoạn đường mình đã đi qua có nhiều sự thành công nhưng cũng nhiều thất bại. Ngoài sự cố gắng để vượt lên còn có một yếu tố khác cũng là một nhân tố rất quan trọng đó là mệnh số của mỗi người và lòng tin vào thượng đế trong mỗi chúng ta.

Nhớ lại một hôm trong lúc chú còn trong nhà tù cải tạo, buổi chiều năm đó chú lên cơn sốt nằm mê man, chú nghĩ có lẽ cuộc đời mình chấm dứt nơi rừng sâu nước độc này rồi! Nhưng bất ngờ tối đó chú nằm mơ thấy một lão ông tóc bạc râu dài đánh thức chú dậy và đưa cho chú một viên thuốc hình tròn màu trắng, ở giữa có chữ P cho chú uống.

Sáng thức dậy, chú không còn nhớ là đêm trước mình bị sốt nặng cho đến khi đi lao động và được nghỉ giải lao, chú mới nhớ lại mọi diễn biến trong đêm qua. Khi được tha về như cháu biết lúc đó chú có tiệm thuốc tây, chú cố tìm cái viên thuốc màu trắng đó, nhưng trên thị trường bấy giờ không có viên thuốc hạ nhiệt nào có hình tròn màu trắng có chữ P ở giữa. Cho đến năm 1985 chú mới thấy có một công ty dược phẩm sản xuất ra, đó là viên thuốc hạ nhiệt PARAMON. Một sự việc đã diễn ra mười năm về trước, quả là định mệnh!

Trở lại Thiền Viện Chân Nguyên, nơi chú chụp những tấm hình nầy. Vào khoảng năm 2005 lúc chú còn làm địa ốc, hàng ngày chú chở khách đến đây để mua nhà và đầu tư vào đất. Thành phố Adelanto nơi có ngôi thiền viện nầy cách Little Saigon khoảng 1 giờ 20 phút lái xe. Đây là vùng sa mạc nhà cửa còn thưa thớt, đặc biệt rất ít người Việt Nam cư ngụ. Trong lúc chở khách đi lòng vòng tham quan chú phát hiện bên cạnh xa lộ 395 có một tấm bảng nhỏ viết bằng tiếng Việt “Thiền Viện Chân Nguyên”. Ai cũng ngạc nhiên hết sức và lấy làm lạ vì ở nơi xa xôi hoang vắng này lại có một ngôi chùa Việt Nam - lúc bấy giờ chưa có ngôi chùa, chỉ có một căn mobile home nằm trên miếng đất rộng 15 mẫu tây.

Sau nhiều năm vì tình hình địa ốc xuống dốc, không còn ai muốn đầu tư vào vùng đất nầy nữa, chú cũng không có dịp trở lại đây. Cho đến năm 2011 chú được tin ngôi thiền viện này được khánh thành, chú thím và một số bạn bè đến tham dự. Trong ngày khánh thành có hơn 7000 người tham dự, nhìn số lượng Phật Tử về khắp nơi chú nghĩ quả thật đây là phép nhiệm mầu!

Ngôi thiền viện này, qua lời kể của thầy, trước đây thầy qua bên ấn Độ có gặp một người Malaysia, người đó tìm đến thầy và nhờ thấy chỉ cho cách cầu nguyện để vợ ông ta sinh một đứa con trai. Thầy chỉ cho cách thức và đưa cho ông ta một chai nước lọc đã được thầy làm phép ... Mấy tháng sau ông ta gọi cho thầy báo tin là vợ của ông đã có thai và được biết thai nhi là đứa con trai. Ông ta nói khi nào thầy về Việt Nam thì ghé lại Malaysia để gặp ông.

Lúc thầy về Việt Nam và ghé lại đó thì ông ta xin thầy hướng dẫn để ông cầu xin một điều nữa. Ông kể rằng, ông đang bị ung thư gan, ông có qua Trung Quốc để thay gan nhưng 6 tháng rồi không có lá gan nào thích hợp. Thầy cũng hướng dẫn cách cầu nguyện và đúng một tuần lễ sau ông ta nhận được tin là có một tử tù người Trung Quốc 20 tuổi, trước khi chết anh ta có để lại một bức thơ, anh sẽ hiến lại lá gan cho người nào đó với điều kiện là người đó phải giúp cho bà mẹ của anh ta 10,000 USD. Mầu nhiệm thay lá gan đó lại trùng hợp với anh chàng Malaysia rất giàu và có một công ty điện tử rất lớn tại nước này!  Cũng qua lời kể ông ta đã tặng rất nhiều tiền để xây dựng ngôi thiền viện này.

Ngày khánh thành pho tượng Đức Quan Thế Âm, một vầng hào quang chung quanh pho tượng xuất hiện trong nhiều giờ, có sự chứng kiến của nhiều người và được quay video phổ biến cho nhiều Phật Tử.
Vào năm 2009 chú thím đến viếng chùa, lúc này chùa vẫn chưa xây và có rất đông người đến làm thiện nguyện. Sau khi làm mọi nghi lễ cầu nguyện chú gặp một người đàn bà đẹp và quý phái, chú rất ngạc nhiên về người đàn bà đẹp như thế này, vì lý đó gì mà chịu đến ngôi chùa này để làm công quả. Chú hỏi bà ta :

- Xin lỗi chị ở đâu đến?

- Thưa anh, tôi đến từ Los Angeles.

- Chị ở xa như thế mà sao biết mà đến ngôi chùa này để làm công quả?

- Vợ chồng tôi không có con nên thường đi viếng chùa. Tháng rồi tôi nằm mộng thấy trên một cánh đồng mênh mông và hoang vắng, không thấy ngôi chùa mà có rất nhiều tượng Phật chung quanh. Sáng ra tôi nhờ ông chồng tôi tìm xem ngôi chùa nầy ở đâu, và chồng tôi có tìm nhưng không có địa chỉ nên không tìm được. Cho đến một hôm tình cờ tôi vào tiệm phở VN, trong lúc chờ tô phở bưng ra thì tôi thấy một tờ báo Người Việt. Trên trang quảng cáo có thông báo ngày khánh thành tượng Đức Quan Thế Âm của ngôi Thiền Viện Chân Nguyễn, và trên những tấm hình chụp những bức tượng Phật đúng y như hình mà tôi đã thấy trong lúc nằm mơ.

- Lời kể thứ hai và thứ ba .... của rất nhiều người mà chú đã gặp cũng như được phổ biến trên báo đài, Phật Tử hiện giờ ở nhiều nơi trên thế giới về đây để cầu nguyện ơn lành của Phật. Rất đông trong số đó đã được chữa lành bịnh, trong số đó có vài người thân quen với chú.

Cháu Linh mến, chú giông dài kể lại cái đầu trọc và lai lịch tấm hình, cũng như sự mầu nhiệm của ngôi chùa này để cháu thấy, ngoài việc hiện hữu của sự sống trên đời nầy còn có một vấn đề tâm linh khác nữa mà tuỳ thuộc vào niềm tin của mỗi người. Chú biết "Chiếc áo không làm nên thầy tu” và "Cái đầu không tóc không nói lên hết được tâm niệm của mình", nhưng ít nhất nó cũng thể hiện được sự tôn kính đấng bề trên mà mình đặt đức tin vào đó.

Người ta có thể quảng cáo cho một thương vụ hay là một cơ sở thương mại nhưng không ai quảng cáo cho một ngôi chùa. Chú viết ra để cho cháu cũng như ai có đọc bài viết nầy có nên suy nghĩ về một đức tin hay không ? Tất cả đều tuỳ thuộc vào cái duyên của mỗi người.

Cầu mong mọi người được bình an trong tâm hồn.


Trần Quang Lang

07/2013