Còn Đó Những Nỗi Buồn


 

Còn Đó Những Nỗi BuồnDứt áo thư sinh bỏ lại trường
Vào đời một sớm lệ buồn vương
Năm tám năm sự nghiệp bàn tay trắng
Mộng đã tan rồi mộng vỡ tan .....


     Tôi đến thăm Hoàng Minh Hào vào đúng giờ tr
ưa. Bữa ăn trưa của anh đơn giản nhưng thật khác thường. Một ống bơm dùng để đưa thức ăn vào bao tử, một ít sữa ensure pha loãng, và môt ly nước lọc. Không có gì khác hơn những ngày thường mặc dù hôm nay là NGÀY SINH NHẬT của anh, ngày 8 tháng 9.


 Là học sinh của trường Phổ Thông Trung Học Cộng Hòa đường Phan Thanh Giản. Đậu Tú Tài phần hai anh ghi danh vào học chứng chỉ SPCN trường Đại Học Khoa Học Sài Gòn. Năm 1972 chiến tranh Việt Nam lên cao điểm, anh cũng như bao thanh niên khác dứt áo thư sinh lên đường nhập ngũ theo học khóa 10B/72 Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị.

     

 Ra trường về Tiểu Khu Pleiku .
 Tháng 3/1975 bị bắt làm tù binh 18 tháng .
 Tháng 3/1989 Vượt biên qua Thái Lan bằng đường bộ và bị giữ tại đó 7 năm .
 Tháng 6/1996 bị trả về Việt Nam .
 Tháng 6/1998 được tái định cư tại Hoa Kỳ .

Đó là tóm lược cuộc đời của người bạn đồng môn sinh ra lầm thế kỷ phải chịu những hệ lụy rủi ro trên mọi phương diện. Như đã hứa trước chúng tôi sẽ tổ chức một bữa cơm gia đình nhân ngày sinh nhật của anh. Nhưng hôm nay là ngày thường, không phải là ngày cuối tuần, tất cả bạn bè phải đi làm vả lại anh cũng không ăn được gì . Một số anh em đề nghị xuất tiền quỹ tặng anh $200. Đây là món quà nhỏ của gia đình 10B/72 mà tôi là người đại diện trao cho anh nhân ngày sinh nhật.  Anh thật sự xúc động vì đây là tình cảm chân thành và quí báu mà anh em khóa 10B/72 đã dành cho anh. Anh gửi lời cảm ơn tất cả bạn đồng môn.

 

 Trước khi chia tay anh tôi hỏi anh một câu nếu cho anh một điều ước thì anh sẽ ước nguyện điều gì? Anh trả lời được lành bịnh và mãi mãi là đồng môn của Gia Đình 10B/72.

 

Xin cầu nguyện cho anh được như ý. Nhưng trước mắt thì trên gương mặt anh vẫn "Còn Đó Những Nỗi Buồn !!!!....."


Trần Quang Lang
Trang trước                Trở về đầu trang                Trang kế tiếp